0988.966.296

Tại sao Telegram không xem được video? Cách khắc phục hiệu quả

Telegram hiện đang là một trong những cái tên được đông đảo người dùng mạng xã hội ưa chuộng. Với nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt cho phép chia sẻ video lên đến 1.5 GB. Tuy nhiên không ít lần người dùng đau đầu khi gặp phải sự cố Telegram không xem được video. Vậy tại sao Telegram không xem được video? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tại sao telegram không xem được video

Tại sao Telegram không xem được video? Cách khắc phục

Xem thêm: Xây dựng được group Telegram 200.000 thành viên

I. Tại sao Telegram không xem được video?

Ứng dụng Telegram cho phép xem video trực tiếp ngay trên ứng dụng hoặc lựa chọn chuyển hướng “Open in…” đi đến trang web chứa video. Bạn sẽ dễ dàng xem được những video thú vị trong cuộc trò chuyện do bạn bè chia sẻ. Hay những video được bạn lưu trữ trên “Saved Messages”. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Telegram gặp lỗi không xem được video khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến Telegram không xem được video:

Đường truyền kết nối mạng không ổn định: Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên phải kiểm tra khi không xem được video trên Telegram. Kết nối internet không đủ mạnh hay đường đường truyền không ổn định. Khiến ứng dụng Telegram không thể hoạt động bình thường. 

Thiết bị không tương thích, sẵn sàng: Nhiều người dùng chọn cách tải video trên Telegram về thiết bị. Tuy nhiên, khi thiết bị đã đầy bộ nhớ hay không có phần mềm hỗ trợ định dạng video. Thì đây cũng là lý do khiến video tải từ Telegram không xem được mặc dù đã lưu trong máy.

– Telegram chưa được cấp quyền: Ứng dụng Telegram sẽ không hoạt động cách ổn định nếu chưa được cấp quyền đầy đủ. Các quyền như: Truy cập, cho phép phát video,…Vì thế cũng sẽ không xem được video nếu gặp phải lỗi này.

– Phiên bản Telegram bị lỗi: Một lý do nữa là do phiên bản ứng dụng Telegram cài đặt đã bị lỗi. Cũng có thể trong quá trình cài đặt ứng dụng vào điện thoại đã bị những trục trặc nào đó. Dẫn đến trong quá trình sử dụng ứng dụng gặp nhiều sự cố không xem được video trên Telegram.

II. Cách khắc phục lỗi Telegram không xem được video

Với lỗi Telegram không xem được video bạn có thể sử dụng các cách sau để khắc phục sự cố:

1. Kiểm tra, khởi động lại kết nối Internet trên điện thoại

Đầu tiên bạn phải kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị. Wifi hay dữ liệu di động có quá yếu, chập chờn dẫn đến quá trình khởi chạy ứng dụng Telegram không ổn định hay không. 

Khởi động lại modem/router wifi và thiết bị điện thoại/máy tính để kết nối lại Wifi tốt hơn. Bạn cũng có thể kết nối với Wifi khác mạnh hơn, nếu sử dụng 3G/4G bạn nên kiểm tra lại xem gói cước còn đủ lưu lượng data hay không.

Ngoài ra với thủ thuật bật/tắt chế độ máy bay để reset các kết nối trên điện thoại cũng rất hiệu quả. Trong nhiều trường hợp nó khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối như wifi, mạng dữ liệu di động rất tốt.

2. “Dọn dẹp” điện thoại của bạn

tại sao telegram không xem được video

“Dọn dẹp” điện thoại của bạn

Xem thêm: Kéo mem Telegram bằng số điện thoại 

Telegram cho phép người dùng chia sẻ tệp tin đa phương tiện có dung lượng lên đến 1,5GB. Khi bạn thiết lập cho phép Telegram tự động tải xuống những tệp hình ảnh/video. Điều này dẫn đến bộ nhớ của bạn bị đầy rất nhanh. Nhất là khi sử dụng 3G/4G dữ liệu di động của bạn sẽ hao rất nhanh. 

Vậy nên bạn nên thiết lập tắt tính năng này, bằng cách: Vào ứng dụng Telegram -> Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Chọn mục “Settings” -> Tiếp tục nhấn chọn mục “Data and Storage” -> Tắt bỏ chọn khi dùng data hoặc wifi tại phần “Automatic media download” tùy vào nhu cầu (kéo thanh ngang sang trái, hiện màu xám).

Khi lựa chọn việc tải video từ Telegram về thiết bị thì bộ nhớ điện thoại rất dễ bị đầy. Điều này dẫn đến không ứng dụng không còn đủ không gian để hoạt động bình thường được nữa. Vì thế bạn cần phải “dọn dẹp” lại thiết bị của mình. Xóa những hình ảnh/video, dữ liệu, ứng dụng không cần thiết, không dùng tới nữa. Để tạo không gian trống cho ứng dụng Telegram chạy video.

3. Xóa cache và dữ liệu của ứng dụng Telegram

tại sao telegram không xem được video

Xóa cache và dữ liệu của ứng dụng Telegram

Khi bộ nhớ cache và dữ liệu bị đầy Telegram sẽ không xem được video thậm chí không thể đăng nhập vào ứng dụng được. Để xóa cache và dữ liệu cho Telegram bạn thực hiện các thao tác sau: Vào ứng dụng Telegram -> Chọn vào 3 dấu gạch ngang -> Chọn vào Settings > Tiếp tục chọn vào Data and Storage -> Tiếp tục nhấn chọn vào Storage Usage -> Kéo xuống và nhấn vào “Clear Telegram Cache” > Chọn vào Clear Cache là xong.

Nếu bạn muốn video tự động phát mà không cần phải nhấn vào video thì bạn thiết lập lại mục cài đặt như sau: Tại mục Data and Storage -> Kéo xuống chọn mục Auto – play media -> Bật mục videos.

4. Xóa và tải lại ứng dụng Telegram

Sau khi đã thực hiện cả 3 cách trên vẫn không khắc phục được lỗi Telegram không xem được video. Điều bạn cần làm lúc này là gỡ cài đặt ứng dụng Telegram trên thiết bị của bạn và tải lại ứng dụng tại CH Play hoặc App Store. Đăng nhập Telegram bằng số điện thoại đã đăng ký Telegram vào ứng dụng. Trong trường hợp bạn không muốn số điện thoại của mình được hiển thị công khai bạn có thể tìm hiểu cách ẩn số điện thoại trên Telegram để ẩn số điện thoại đi. Cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng trong quá trình cài đặt để khắc phục lỗi Telegram không xem được video.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi Tại sao Telegram không xem được video. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra cách khắc phục lỗi Telegram không xem được video phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797