0988.966.296

Cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng chính xác nhất

Data khách hàng tiềm năng là yếu tố then chốt quyết định đến thành công trong kinh doanh. Tuy nhiên, cách tìm kiếm data khách hàng nhanh chóng, hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây Ninja sẽ giới thiệu những cách tìm kiếm data khách chất lượng nhất!

I. Data khách hàng tiềm năng là gì?

Trước tiên, hãy cùng Ninja tìm hiểu về khái niệm data khách hàng tiềm năng và phân loại data khách hàng:

1. Data khách hàng là gì?

Data khách hàng là tập hợp thông tin của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm hoặc từng quan tâm tới dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Data khách hàng cung cấp các thông tin về khách hàng bao gồm họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại, khu vực sinh sống,… Từ đó giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng và triển khai hoạt động marketing hiệu quả nhất.

Data khách hàng tiềm năng là tập hợp thông tin của những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp trong hiện tại hoặc tương lai.

Cách tìm kiếm data khách hàng

Cách tìm kiếm data khách hàng

2. Phân loại data khách hàng

Phân loại data khách hàng giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng tốt nhất. Data khách hàng có thể được phân loại theo các tiêu chí sau đây:

  • Độ tuổi: Nhóm khách hàng độ tuổi 15 – 22 là các bạn trẻ có thu nhập tầm trung. Độ tuổi từ 22 – 50 có kinh tế ổn định hơn và có khả năng mua hàng. Trên 50 tuổi được đánh giá là độ tuổi khó và kỹ tính nhất.
  • Tâm lý: Theo tâm lý, sẽ có nhóm khách hàng luôn chú ý đến hình thức sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có nhóm quan tâm tới các chương trình khuyến mãi, thái độ phục vụ hoặc thích những trải nghiệm mới.
  • Thu nhập: Gồm có các nhóm khách hàng có mức tiêu dùng bình dân, mức tiêu dùng thấp và mức cao cấp. Dựa vào đó, bạn có thể giới thiệu và cung cấp các dịch vụ tương ứng.
Tìm kiếm data khách hàng là gì

Tìm kiếm data khách hàng là gì

II. Tầm quan trọng khi tìm kiếm data khách hàng thành công

Tìm kiếm data khách hàng thành công mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng của mình. Dưới đây là một số ý nghĩa quan trọng của data khách hàng:

Tầm quan trọng khi tìm kiếm data khách hàng thành công

Tầm quan trọng khi tìm kiếm data khách hàng thành công

– Hiểu rõ hơn về khách hàng: Data khách hàng cung cấp chi tiết về nhu cầu, mong muốn và sở thích của khách hàng. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất.

– Marketing hiệu quả: Thông qua việc phân tích dữ liệu, xác định xu hướng và hành vi của khách hàng sẽ giúp cho chiến dịch marketing hoạt động một cách hiệu quả.

– Cải thiện sản phẩm và dịch vụ: Việc thu thập và phân tích phản hồi khách hàng giúp hỗ trợ doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản phẩm. Đồng thời mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

– Xác định xu hướng thị trường: Data là mấu chốt quan trọng giúp xác định xu hướng marketing và những thay đổi trên thị trường. Nếu doanh nghiệp ứng dụng tốt định hướng dữ liệu, họ có thể có chiến lược hiệu quả với những thay đổi xung quanh.

III. Điểm danh các cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng

Bạn đã biết cách tìm kiếm data khách hàng hiệu quả, phù hợp nhất hay chưa? Cùng Ninja tìm hiểu các cách tìm kiếm data phổ biến nhất nhé.

1. Tìm kiếm data khách hàng từ nguồn website sở hữu

Thu thập data khách hàng từ website là phương thức phổ biến nhất để các doanh nghiệp có được thông tin. Các hoạt động bao gồm:

Tìm kiếm data khách hàng từ nguồn website sở hữu

Tìm kiếm data khách hàng từ nguồn website sở hữu

– Thu thập từ pop-up: Đây là phương pháp sử dụng các cửa sổ pop-up bất ngờ hiện lên trên màn hình để thu được các thông tin cá nhân của khách hàng khi truy cập website. công cụ tiếp cận khách hàng Pop-up mang đến hiệu quả thu thập dữ liệu cao với chi phí thấp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điều về thiết kế và triển khai để không gây phiền toái cho người dùng.

– Thu thập từ link đăng ký: Khi khách hàng truy cập vào đường link đăng ký cụ thể trên website, doanh nghiệp sẽ thu được thông tin cá nhân của khách như tên, số điện thoại, email, sở thích,… Bạn có thể tặng voucher giảm giá cho sản phẩm/ dịch vụ hoặc tặng quà để điều hướng khách hàng truy cập link.

2. Cách kiếm data khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội

Nền tảng mạng xã hội là nơi để tìm kiếm data khách hàng hiệu quả. Bạn có thể tận dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, Zalo,… để thu thập thông tin với các cách như:

Cách kiếm data khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội

Cách kiếm data khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội

– Tham gia group hoặc cộng đồng liên quan: Hãy tham gia các nhóm và cộng đồng liên quan tới lĩnh vực của bạn. Sau đó, tận dụng các tính năng của nhóm để thu data.

– Tổ chức các cuộc thi và minigame: Tổ chức cuộc thi, minigame sáng tạo, thu hút với các phần quà hấp dẫn. Yêu cầu khách hàng để lại thông tin để tham gia và nhận quà.

– Sử dụng công cụ hỗ trợ để theo dõi tương tác: Bạn có thể theo dõi lượt like, comment, share từ các bài đăng trên Facebook, Instagram,… Có thể sử dụng công cụ, phần mềm hỗ trợ để thu thập và phân tích data hiệu quả.

3. Cách tìm kiếm data khách hàng từ các sự kiện, hội thảo và hội thảo trực tuyến (webinar)

Các sự kiện, hội thảo hay webinar thu hút được nhiều người tiêu dùng tham gia. – Hãy tìm kiếm các sự kiện, hội thảo và webinar liên quan đến ngành nghề kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Cách tìm kiếm data khách hàng từ các sự kiện, hội thảo và hội thảo trực tuyến (webinar)

Cách tìm kiếm data khách hàng từ các sự kiện, hội thảo và hội thảo trực tuyến (webinar)

– Tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến các sự kiện này để thu thập thông tin cá nhân của khách tham dự như tên, email, số điện thoại,…

– Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của bạn trong các sự kiện này để thu hút sự chú ý của khách tham dự và xây dựng mối quan hệ với họ.

4. Khai thác các mối quan hệ từ đối tác

Tận dụng mối quan hệ có sẵn từ đối tác, người thân là cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng chất lượng và hầu như không tốn kém về chi phí. Cách thức này thích hợp với các ngành nghề kinh doanh đặc thù như bảo hiểm, bất động sản,…

5. Tiếp cận dữ liệu khách hàng từ nguồn bên ngoài – Mua data

Mua lại nguồn data là cách thức nhanh chóng và tiện lợi. Hiện có rất nhiều trang web bán data cung cấp chi tiết thông tin của khách hàng phù hợp với lĩnh vực của bạn. Khi lựa chọn cách kiếm data khách hàng bằng việc mua data, bạn cần lưu ý tìm nguồn uy tín và chất lượng.

Tiếp cận dữ liệu khách hàng từ nguồn bên ngoài - Mua data

Tiếp cận dữ liệu khách hàng từ nguồn bên ngoài – Mua data

7. Sử dụng Email Marketing

Sử dụng Email Marketing để gửi những ưu đãi đặc biệt, các tin tức về sản phẩm hoặc thông tin khuyến mãi cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Điều này có thể giúp thu thập dữ liệu từ những người dùng có đăng ký nhận email.

8. Áp dụng công cụ phân tích dữ liệu

Có rất nhiều công cụ phân tích dữ liệu khác nhau trên thị trường, mỗi công cụ sở hữu tính năng và ưu điểm riêng. Một số các công cụ phổ biến bao gồm:

Áp dụng công cụ phân tích dữ liệu

Áp dụng công cụ phân tích dữ liệu

– Facebook Page Insights: Công cụ miễn phí được tích hợp sẵn trên Facebook dành cho các doanh nghiệp. Cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của trang.

Google Analytics: Miễn phí, dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin chi tiết về hành vi người dùng trên website.

– Adobe Analytics: Cung cấp nhiều tính năng cao cấp hơn Google Analytics, phù hợp với doanh nghiệp lớn.

IV. Giải pháp tìm kiếm data khách hàng tiềm năng tự động

Những cách tìm kiếm data khách hàng nêu trên có nhược điểm là tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Tìm data khách hàng tiềm năng tự động là giải pháp đột phá giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán data nan giải. phần mềm quét uid Ninja UID Pro Client là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc tự động tìm kiếm data khách hàng tiềm năng, giúp tối ưu hoá hiệu quả marketing và tăng doanh thu.

Giải pháp tìm kiếm data khách hàng tiềm năng tự động

Giải pháp tìm kiếm data khách hàng tiềm năng tự động

Phần mềm cung cấp nhiều tính năng cho việc tìm kiếm khách hàng như:

– Quét group tự động: Cho phép quét UID tất cả các thành viên tham gia nhóm; lượt tương tác trong nhóm. Từ đó giúp bạn thu thập nguồn data khách hàng chất lượng. Tỷ lệ quét bài quảng cáo facebook cao đạt trên 80%, tối ưu nhất trong số các công cụ hiện nay.

– Quét page hiệu quả: Cho phép quét UID page hàng loạt theo từ khóa, phần mềm quét tương tác fanpage tự động.

– Quét profile: Quét UID bạn bè, tương tác của profile. Từ đó xác định và thu thập data khách hàng tiềm năng từ các Profile cá nhân dựa trên tiêu chí bạn lựa chọn.

Để hiểu thêm về cách sử dụng Ninja UID Pro để thu thập UID, bạn có thể theo dõi video mô phỏng chi tiết sau:

Phần mềm tìm kiếm data khách hàng Ninja UID Pro có các gói dịch vụ đa dạng theo ngân sách, nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể tham khảo bảng giá phần mềm Ninja UID Pro Client:

Bảng giá phần mềm Ninja UID Pro - giải pháp tìm kiếm data khách hàng

Bảng giá phần mềm Ninja UID Pro

Trên đây là những chia sẻ về cách tìm kiếm data khách hàng và giới thiệu giải pháp tìm kiếm data chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công khi kiếm data chất lượng cho doanh nghiệp của mình!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797