0988.966.296

Niche Market là gì? Cách xác định thị trường ngách thành công

Tiếp tục cùng Ninja tìm hiểu những chiến lược Branding và thị trường đặc sắc với chủ đề hôm nay: tìm hiểu Niche Market là gì và cách xác định thị trường ngách.

I. Niche Market là gì?

Niche Market (thị trường ngách) là một phân đoạn nhỏ trong thị trường lớn, với sự tập trung vào một nhóm đối tượng hoặc sản phẩm cụ thể.

Niche Market là gì? Cách xác định thị trường ngách thành công

Niche Market là gì? Cách xác định thị trường ngách thành công

Thị trường ngách tập trung vào một phân đoạn nhỏ của thị trường tổng hợp. Điều này có nghĩa rằng nó hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể hoặc một loại sản phẩm đặc biệt.

Segment marketing là gì? Có bao nhiêu loại phân khúc thị trường?

Điểm đặc biệt của khách hàng trong Niche Market là gì? Khách hàng trong thị trường ngách thường trung thành và sẵn sàng trả giá cao hơn cho giá trị độc đáo mà thương hiệu cung cấp.

Ví dụ, thay vì tập trung vào du lịch tổng hợp, một thị trường ngách có thể là du lịch eco-friendly hoặc du lịch mạo hiểm. Hoặc thay vì thị trường thực phẩm tổng hợp, thị trường ngách tập trung vào thực phẩm hữu cơ, hấp dẫn cho những người quan tâm đến dinh dưỡng và sản phẩm không chứa hóa chất.

Đồng thời, với đặc điểm như vậy, thị trường ngách thường ít cạnh tranh hơn so với thị trường hỗn hợp (hay thị trường Mass).

Điểm khác biệt Mass Market và Niche Market là gì?

Điểm khác biệt Mass Market và Niche Market là gì?

Từ đó, Niche Market trở thành cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp phát triển.

II. Xác định thị trường ngách chính xác

Thành công trong thị trường ngách đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về khách hàng và nhu cầu của họ trong ngách cụ thể này. Đó là cơ sở để thương hiệu tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với khách hàng. Vậy điểm mấu chốt để xác định Niche Market là gì?

– Tìm hiểu về thị trường tổng hợp liên quan đến lĩnh vực hoạt động thương hiệu, từ đó hiểu về cơ cấu thị trường lớn hơn và tìm các vùng cụ thể có thể có thị trường ngách.

– Đánh giá cơ hội lợi nhuận trong thị trường ngách bằng cách xem xét các yếu tố: sự cần thiết, giá trị độc đáo, khả năng cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ.

Tìm hiểu thị trường Niche Market là gì?

Tìm hiểu thị trường Niche Market là gì?

– Xác định ai là đối thủ trong thị trường ngách và nghiên cứu về họ. Điều này giúp bạn hiểu rõ về mức độ cạnh tranh và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.

– Xác định rõ tệp khách hàng mục tiêu: bao gồm thông tin, nhu cầu,…

Tệp khách hàng Niche Market

Tệp khách hàng Niche Market

– Xây dựng chiến lược tiếp thị, kế hoạch quảng cáo, kết hợp với các công cụ phần mềm đăng bài tự động, phần mềm seeding bằng page,…dành cho Website, mạng xã hội, Email Marketing,… (kết hợp Marketing Inbound, Marketing Outbound).

Marketing Outbound là gì? Phân biệt giữa Inbound và Outbound Marketing

– Xây dựng kế hoạch tài chính, nguồn cung cấp ổn định để hoạt động trong thị trường ngách.

Kế hoạch tài chính trong Niche Market

Kế hoạch tài chính trong Niche Market

– Theo dõi hiệu suất chiến dịch tiếp thị, tỷ lệ bán hàng, cung – cầu,… để có điều chỉnh phù hợp.

Thị trường ngách nhiều ưu điểm nhưng không dễ tìm và phát triển. Vì vậy cần sự nghiên cứu chi tiết và thực hiện đúng cách.

Lời kết

Khi đã hiểu Niche Market là gì và cách xác định thị trường, Ninja tin rằng doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm được hướng đi và thành công!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797