0988.966.296

Các loại quảng cáo Google được chạy nhiều nhất 2023

Các hình thức quảng cáo trên Google đều có hiệu quả đáng kể trong việc tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và cá nhân chưa biết lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp cho chiến lược Marketing của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các loại quảng cáo Google. Hãy cùng khám phá nhé!

Tìm kiếm quảng cáo là gì?

Google Search (quảng cáo từ khóa google adwords) là một trong các loại quảng cáo của Google, thực hiện trên thanh công cụ tìm kiếm. Khi bạn gõ từ khóa vào ô “Search “vấn đề đang quan tâm, Google sẽ trả về các kết quả.

Trong đó có một số nội dung dưới dạng quảng cáo hiển thị. Tất cả có thể đúng hoặc gần đúng với những cụm từ liên quan đến từ khóa quảng cáo.

Hình thức quảng cáo tìm kiếm của Google (Google Search Ads) sử dụng từ khóa, cụm từ khóa hoặc văn bản để hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm. Ví dụ: sau khi tìm kiếm từ khóa “trung tâm học tiếng Anh”, những kết quả có gắn [QC] hay [Quảng cáo] sẽ được hiển thị phía dưới.

Khi người dùng tìm kiếm trên Google và kết quả hiển thị quảng cáo có ích, họ thường sẽ nhấp vào đó. Với Google Search Ads, có tổng cộng 7 vị trí hiển thị quảng cáo trên một trang kết quả tìm kiếm, bao gồm 4 vị trí đầu tiên ở đầu trang và 3 vị trí cuối cùng ở cuối trang.

Bảy vị trí này sẽ vẫn cố định khi bạn nhấn sang trang tìm kiếm tiếp theo. Số lượng vị trí dành cho quảng cáo có thể hiển thị ít hơn 7. Điều này tùy thuộc vào ngành hàng và độ cạnh tranh khi chạy quảng cáo Google Ads.

Cuối cùng, Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động. Chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện đặt hàng. Các chiến dịch này thường hướng đến những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Đọc thêm:

Thông tin cập nhật quảng cáo Google Adwords

 • Từ khóa đối sánh sửa đổi rộng và từ khóa đối sánh cụm từ đã được cập nhật, có khả năng hiển thị đối với những truy vấn gồm các từ đồng nghĩa.
 • Các công cụ Affinity audiences và In-market audiences giúp mở rộng phạm vi khách hàng.
 • Tiện ích mở rộng cho biểu mẫu khách hàng tiềm năng: cho phép tương tác với quảng cáo Google mà không rời khỏi quảng cáo.
 • Phát triển thêm ứng dụng Google Ads Mobile dành cho thiết bị di động. Cho phép bạn quản lý chiến dịch quảng cáo của mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Tính năng đặt giá thầu thông minh giúp chi phí được tối ưu hóa một cách tự động.
 • Sử dụng các bức ảnh đánh giá do người dùng cung cấp để tăng độ tin cậy cho quảng cáo.
 • Tính năng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng giúp người dùng kết hợp các mô tả tự động và các tiêu đề nhằm tạo ra một quảng cáo mới mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Vị trí quảng cáo trung bình đã bị loại bỏ. Thay vào đó doanh nghiệp cần quan tâm đến Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối và Tỷ lệ hiển thị hàng đầu.
 • Cập nhật các thông tin chi tiết và mới nhất liên quan đến hiệu suất chiến dịch.

Quảng cáo mạng hiển thị

Display Network thuộc hệ thống các loại quảng cáo của Google. Đây là loại hình hiển thị Banner trên Website thuộc Google Adsense, giúp bạn tiếp cận mọi người khi họ đang:

 • Đọc tin tức, tìm hiểu kiến thức trên các trang Web ưa thích.
 • Xem video trên kênh YouTube họ theo dõi.
 • Kiểm tra tài khoản Gmail công việc hay cá nhân.
 • Hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị Mobile và App.

Sử dụng quảng cáo mạng hiển thị của Google có thể giúp bạn định hướng chính xác đối tượng khách hàng. Tùy chọn nhắm mục tiêu của Display Network cho phép bạn hiển thị thông điệp quảng cáo đúng vị trí và thời điểm phù hợp, từ đó tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu và doanh số bán hàng thông qua quảng cáo banner trên Google.

Quảng cáo Remarketing.

Remarketing Google là loại quảng cáo nhắm đến khách hàng đã tương tác trên website. Nó sẽ hiển thị lại thông tin sản phẩm khi họ duyệt web khác, nhắc nhở khách hàng hoàn tất hành động đã thực hiện trước đó. Đây là cách thức hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận lại với khách hàng tiềm năng, tăng khả năng chuyển đổi và doanh thu.

Khách hàng truy cập website của bạn nhưng không hoàn tất giao dịch? Remarketing giúp bán chéo sản phẩm và chăm sóc khách hàng bằng cách hiển thị lại quảng cáo cho họ khi lướt web. Đây là cách hiệu quả để khách hàng hoàn tất hành động đã bỏ lại trước đó và đưa họ quay trở lại website của bạn. Remarketing còn cho phép tiếp cận khách hàng theo mục đích của chiến dịch marketing.

Quảng cáo mua sắm Google.

Google Shopping Ads là xu hướng quảng cáo mới của Google hiện nay. Nó rất phù hợp với những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến (Online Store). Hình thức quảng cáo này cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá thành, thương hiệu, v.v.

Quảng cáo mua sắm nhằm khơi gợi sự tò mò của khách hàng, phát sinh nhu cầu. Từ đó, hình thức này gián tiếp tăng lưu lượng truy cập đến Website hoặc Shop Online. Khách hàng tiềm năng nhờ vậy cũng chất lượng hơn.

Khi sử dụng Google Shopping Ads, bạn chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong những hành động sau đây:

Người dùng chuyển hướng đến Landing Page khi nhấp vào quảng cáo, hoặc đến trang chủ của bạn được lưu trữ bởi Google. Còn quảng cáo Video là hình thức quảng cáo được trình chiếu trên nền tảng video trực tuyến, giúp tăng tầm nhìn và tương tác của doanh nghiệp.

Video Ads là một loại hình quảng cáo với định dạng Video trên Youtube và trên các Website đối tác của Google. Mục đích nhằm lượng thu hút khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm doanh nghiệp.

Quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng các Banner ở góc bên phải và trong video. Hoặc Video Ads sẽ xuất hiện khi người dùng xem video trên Youtube. Trường hợp khác khi khách hàng tìm kiếm trên Youtube, Video Ads sẽ hiện lên top của kết quả tìm kiếm.

Các loại quảng cáo trên Google dưới dạng Video bao gồm:

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua hay còn gọi là Skippable in-stream ads

Quảng cáo video của bạn xuất hiện khi người xem đang xem Youtube, trang web đối tác hoặc ứng dụng thuộc mạng hiển thị. Video sẽ xuất hiện trong khoảng 5 giây, người xem có thể bỏ qua quảng cáo. Marketer có thể sử dụng định dạng này khi muốn Video doanh nghiệp xuất hiện trước các video khác trên YouTube hoặc trên toàn bộ mạng hiển thị.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua hay còn gọi là Non-skippable in-stream ads

Đây là loại quảng cáo trong luồng có độ dài 15 giây và không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn truyền tải toàn bộ thông điệp sản phẩm/ dịch vụ hãy sử dụng định dạng này.

Quảng cáo đệm – Bumper ads

Quảng cáo đệm – Bumper Ads chỉ dài 6 giây và không thể bỏ qua. Thông điệp ngắn, dễ nhớ, thu hút sự chú ý khách hàng. Bumper Ads giúp tiếp cận khách hàng trên quy mô rộng và tăng nhận thức thương hiệu.

Quảng cáo ngoài luồng. Tên tiếng Anh là Trueview outstream

Định dạng quảng cáo ngoài luồng là phương pháp hiển thị trên trang web của đối tác, chỉ dành cho thiết bị di động và máy tính bảng. Nó giúp khách hàng dễ dàng nhấn vào và xem video của bạn. Với quảng cáo ngoài luồng, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí truyền thông và marketing.

Quảng cáo khám phá

Đây là dạng quảng cáo bao gồm một hình thu nhỏ từ Video cùng với một số văn bản, quảng cáo khám phá video. Tính chất của loại hình này là luôn mời mọi người nhấp vào để xem Video. Sau đó, Video sẽ chuyển đổi phát trên YouTube.

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube hay gọi là YouTube Masthead ads

Đây là định dạng dựa trên quảng cáo Video gốc xuất hiện ở trên đầu trang chủ YouTube của các thiết bị TV, smartphone,… YouTube Home feed được đánh giá như một điểm đến rất quan trọng đối với người xem.

Định dạng quảng cáo trên trang đầu giúp video của bạn được hiển thị ở vị trí đầu tiên và quan trọng nhất trong trang chủ. Đây là lựa chọn tốt khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới hoặc tiếp cận đối tượng lớn trong thời gian ngắn. Việc sử dụng định dạng này giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Email (Gmail Ads)

Email quảng cáo (Gmail Ads) là một dạng quảng cáo không xa lạ với nhiều người. Loại quảng cáo này của Google cho phép hiển thị trên tab “Quảng cáo” trong hộp thư đến của Gmail. Nội dung quảng cáo được mở rộng giống như một email nếu người dùng nhấp vào để xem.

Hình thức quảng cáo qua Email sẽ phù hợp với các loại hình sản phẩm/ dịch vụ tầm trung hoặc cao cấp. Đặc biệt phù hợp cho đối tượng khách hàng thường xuyên kiểm tra Email và làm việc trên đây thường xuyên.

Quảng cáo thông minh.

Quảng cáo thông minh (Smart) là một tính năng quảng cáo mới của Google Ads. Loại hình này được Google bổ sung dành cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Việc sử dụng quảng cáo thông minh sẽ giúp tôn lên những ưu điểm bán hàng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Smart còn thu hút khách hàng thông qua quảng cáo trên Google, Google Maps và các trang web đối tác. Công cụ thông minh này giúp đơn giản hóa việc tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo. Điều này dẫn đến tăng tỷ lệ hiển thị quảng cáo đến khách hàng mục tiêu lên gấp 3 lần.

Ngoài ra, khi tạo chiến dịch thông minh, hệ thống còn yêu cầu bạn chọn một trong các mục tiêu sau:

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu – Apps là hình thức quảng cáo các ứng dụng như trò chơi, phần mềm học tiếng Anh,… Điểm mạnh của hình thức này là tiếp cận nhanh chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, giúp tăng hiệu quả quảng cáo và doanh thu cho cửa hàng và doanh nghiệp của bạn.

Apps là phương tiện quảng cáo hiệu quả cho các ứng dụng trên các nền tảng của Google như Google Search, Google Play, YouTube và mạng hiển thị của Google. Với kích thước nhỏ, quảng cáo ứng dụng Mobile App phù hợp với nhiều loại thiết bị di động. Khác với các hình thức quảng cáo trên Website, Apps giúp tối ưu hóa hiệu quả truyền thông, tăng doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp.

Quảng cáo Google hiệu quả nhất?

Cả 8 hình thức trên trong hệ sinh thái quảng cáo Google đều đem đến những hiệu quả riêng biệt. Tùy vào ngành hàng, sản phẩm, mục đích truyền thông,… doanh nghiệp lựa chọn hình thức và chiến dịch thực thi.

Rất nhiều người mới sử dụng Google Ads hiểu nhầm rằng quảng cáo trên Google chỉ liên quan đến Google Search đơn giản. Tuy nhiên, thực tế, Google cung cấp nhiều loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu ở trên. Tất cả nhằm phục vụ cho mỗi doanh nghiệp, phù hợp với mục tiêu của họ.

Hiện nay, quảng cáo Google Shopping là hình thức đang được ưa chuộng. Lý do nó hiển thị được hình ảnh kèm thông tin sản phẩm cho người dùng tìm kiếm của Google.

Không thể không nhắc đến quảng cáo Video – Video Ads khi 1/4 dân số thế giới xem YouTube mỗi ngày. Video Ads trước đây được sử dụng để tăng nhận diện thương hiệu, nhưng hiện nay nó đóng góp trực tiếp vào doanh thu của các doanh nghiệp. Nó cũng có thể giúp tăng khả năng tương tác của khách hàng với thương hiệu, nâng cao hiệu quả truyền thông và phát triển doanh nghiệp.

Tính chi phí quảng cáo Google như thế nào?

Hiện tại có hai cách tính chi phí quảng cáo Google. Các Marketer dựa vào đây để lên ngân sách Marketing phù hợp. Cụ thể bao gồm:

CPC (Cost Per Click):

Với hình thức này, khi người dùng nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ bị tính tiền khi người dùng nhấp vào. Cost Per Click chỉ dành cho mạng hiển thị và mạng tìm kiếm.

Bạn có thể đặt mức giá tối đa trên chi phí khi người nào đó nhấp quảng cáo Google Ads. Công thức tính phí như sau:

Chi phí quảng cáo = (chi phí mỗi click* số lượng click).

Cụ thể hơn ở bảng sau

CPM hay còn gọi là Cost Per 1000 Impressions:

CPM là phí quảng cáo tính theo mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị. Những hiển thị người dùng đã thấy đồng nghĩa quảng cáo sẽ mất phí. Google không cần biết họ có tương tác gì với phần Ads bạn chạy hay không.

Với quảng cáo Google Shopping Ads và Apps, chỉ có cách tính giá thầu CPC được sử dụng. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng quản lý chi phí cho mỗi chiến dịch quảng cáo Google Ads và tăng doanh thu.

Đọc thêm: 11 Bí Kíp tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả 2023

Ngoài ra, khi quảng cáo trên mạng hiển thị, Marketer có thể chọn giữa hai phương thức tính giá CPC và CPM. Đối với quảng cáo Video Ads, chỉ có thể sử dụng phương thức tính giá CPM. Vì vậy, bạn cần xem xét để lập kế hoạch và phân bổ ngân sách cho chiến dịch quảng cáo một cách hợp lý.

Đọc thêm: Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?

Kết thúc.

Bài viết trên đã giới thiệu các Marketer về từng loại hình quảng cáo Google Ads. Dựa trên tình hình thực tế và chiến lược Marketing của doanh nghiệp, bạn cần chọn hình thức phù hợp để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Trường hợp, bạn đã áp dụng chạy tất cả các loại quảng cáo Google nhưng tỷ lệ chuyển đổi không cao, đạt như kỳ vọng. Đừng ngần ngại để lại bình luận, Phần mềm Ninja sẽ hỗ trợ bạn giải đáp vấn đề.

Bộ giải pháp Phần mềm Ninja - phần mềm Marketing giúp Doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phủ sóng marketing mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.Vui lòng gọi điện đến Hotline để được cài đặt và sử dụng NGAY HÔM NAY. Hotline: 𝟎𝟖𝟔𝟔.𝟗𝟐𝟐.𝟖𝟏𝟔 – Mr. Thọ
Đừng quên Follow các kênh mới nhất của chúng tôi để nhận được thông tin hấp dẫn.
Telegarm: @𝐭𝐡𝐨𝐧𝐢𝐧𝐣𝐚
Youtube : https://www.youtube.com/@nguyenthetho
Facebook Admin: https://www.facebook.com/thoninjatool
Fanpage : https://www.facebook.com/giaiphapbanhangmoi
Group Zalo: 𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐳𝐚𝐥𝐨.𝐦𝐞/𝐠/𝐚𝐣𝐝𝐛𝐝𝐮𝟏𝟎𝟎