0988.966.296

Các lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook không thể bỏ qua hay nhất

Hiện nay việc kinh doanh trên Facebook rất phổ biến cho dù người bán là cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải cứ tạo mẫu cho chạy quảng cáo thì sẽ mang lại hiệu quả. Sau đây là các lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook để đạt được kết quả, giúp đạt được mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

I. Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook thường được gọi là Facebook Ads. Ads là từ viết của từ Advertising có nghĩa là “Quảng Cáo”. Hiểu một cách đơn giản Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo được Facebook cung cấp. 

Quảng cáo Facebook sẽ phân phối biểu mẫu quảng cáo được thiết lập hiển thị trên bảng tin của người dùng. Nhờ đó, sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mại, ưu đãi tiếp cận được với khách hàng mục tiêu. Không chỉ xuất hiện trên Facebook mà còn xuất hiện ở những nền tảng mạng xã hội liên kết với Facebook.

Cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu sản phẩm, chương trình/hoạt động của thương hiệu mình thì phải trả một khoản phí để chạy quảng cáo trên Facebook. Các mẫu quảng cáo được phê duyệt được xuất hiện trên các vị trí được quy định của Facebook. Dịch vụ chạy quảng cáo này dành cho tất cả mọi người miễn là tài khoản không vi phạm điều khoản của Facebook.

II. Các lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

Để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả, tránh những trường hợp Facebook từ chối phê duyệt mẫu quảng cáo. Bạn cần lưu ý các điều sau khi chạy quảng cáo Facebook.

Các lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

Xem thêm: Ninja Auto Post Client – Siêu phẩm đăng bài quảng cáo hàng loạt

1. Xác định mục tiêu chiến dịch rõ ràng

Một chiến dịch quảng cáo hiệu quả là quảng cáo biết mình muốn đạt được điều gì, số lượng bao nhiêu và cách thức như thế nào. Có 6 mục tiêu bạn cần phải xác định khi chạy quảng cáo Facebook:

Mức độ nhận diện: Xây dựng mức độ nhận biết khách hàng với sản phẩm/thương hiệu. Đối với mục tiêu này nên tiếp cận số lượng người tối đa có nhiều khả năng sẽ nhớ đến quảng cáo của doanh nghiệp nhất.

Lưu lượng truy cập: Nhằm tăng lưu lượng người truy cập đến một nơi nào đó. Điều hướng người xem đến một đích khác: cửa hàng trên Facebook, trang Instagram, website,… 

Lượt tương tác: Tiếp cận người xem có khả năng tương tác với thương hiệu. Thực hiện các hành động gửi tin nhắn, like, share, comment,…đối với quảng cáo hay Fanpage.

Khách hàng tiềm năng: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới bằng cách tiếp cận người xem.

Quảng cáo ứng dụng: Tạo động lực cho người xem cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một hành động cụ thể nào đó.

Doanh số: Tìm kiếm những người có nhiều khả năng mua hàng/dịch vụ. Cho ra kết quả tăng tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số.

2. Xác định đối tượng mục tiêu cụ thể

các lưu ý khi chạy quảng cáo facebook

Xác định đối tượng mục tiêu cụ thể

Xác định đối Tượng Mục Tiêu (Target Audience) rất quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Đây là yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo thành công hay thất bại. Vì đối tượng mục tiêu là những người sẽ tiếp nhận thông điệp quảng cáo của thương hiệu. Nhằm mục đích giới thiệu, bán sản phẩm/dịch vụ. Đối tượng mục tiêu có thể chia thành 2 dạng: Khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Nên xác định chắc chắn đối tượng mục tiêu của chiến dịch thông quan các yếu tố sau:

– Độ tuổi và giới tính

– Nghề nghiệp, thu nhập

– Sở thích, hành vi, mong muốn

– Vị trí 

– Trình độ học vấn, tôn giáo

– Tình trạng hôn nhân

Nếu mục tiêu đang nhắm đến các đối tượng khác nhau, hãy chia nhỏ chiến dịch chính thành các chiến dịch phụ (bộ quảng cáo) và điều chỉnh content – hình ảnh cho phù hợp với từng đối tượng. Chắc chắn hiệu ứng của quảng cáo sẽ tốt hơn và dẫn đến giá mỗi nhấp chuột thấp hơn nếu tối ưu tốt quảng cáo cho từng đối tượng.

3. Sáng tạo thông điệp chính cho quảng cáo 

Sáng tạo thông điệp chính cho quảng cáo

Sáng tạo thông điệp chính cho quảng cáo

Mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook đều phục vụ cho một thông điệp nào đó mà thương hiệu muốn truyền đạt đến khách hàng. Vì thế việc tạo ra một thông chính rõ ràng cho quảng cáo là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể trả lời một số câu hỏi sau để đúc rút ra thông điệp quảng cáo:

– Mục đích chính của quảng cáo Facebook này là gì?

– Ai là người nghe chính? 

– Thông điệp này phục vụ cho sản phẩm/dịch vụ hay hoạt động nào?

– Các yếu tố chính nào muốn cho khách hàng thấy thông qua mẫu quảng cáo này?

– …

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trả lời thêm những câu hỏi sau để giúp thông điệp thú vị, đánh trọng tâm hơn:

– Lý do nào khiến khách hàng lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn?

– Lợi ích chính của sản phẩm/dịch vụ là gì? 

– Sản phẩm/dịch vụ có yếu tố cạnh tranh nào mạnh mẽ giúp ích được người dùng? 

– …

Đảm bảo phải hiểu rõ tất cả khía cạnh đúc rút lý do thuyết phục nhất. Sau đó đưa vào nội dung quảng cáo và tìm hiểu thêm về cách đăng tin quảng cáo Facebook để quảng cáo trở nên thu hút, ấn tượng hơn.

4. Dự trù ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Phải xác định rõ ngân sách cho chiến dịch quảng cáo để có những kế hoạch phân bổ hợp lý. Ngân sách sẽ là công cụ giúp kiểm soát chi phí cho một chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Xác định dựa trên mục đích quảng cáo: Vì mỗi mục tiêu quảng cáo có mức chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch là gì bạn có thể dự trù ngân sách cho hợp lý.

Xác định dựa trên giá thầu: Giới hạn chi phí cho mỗi ngày.

5. Thiết kế tối ưu hóa hình ảnh phù hợp với chiến dịch

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi nhìn thấy một bản quảng cáo. Hình ảnh quảng cáo là yếu tố then chốt thu hút sự chú ý và dẫn đến sự tò mò đọc nội dung bài viết của người xem. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các quảng cáo trên mạng xã hội. 

Hình ảnh nên được thiết kế phù hợp với chủ đề, sản phẩm, hình ảnh thương hiệu để đạt kết quả cao nhất. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế Photoshop hoặc Canva để hình ảnh trở nên bắt mắt hơn.

6. Tối ưu nội dung bài viết đạt chuẩn theo từng chiến dịch

Tối ưu nội dung bài viết đạt chuẩn theo từng chiến dịch

Tối ưu nội dung bài viết đạt chuẩn theo từng chiến dịch

Nội dung bài viết quảng cáo trên mạng xã hội cũng là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến kết quả chiến dịch quảng cáo. Bạn nên tối ưu bài viết đạt chuẩn phù hợp với từng mẫu quảng cáo, chiến dịch quảng cáo. Một số công thức viết bài quảng cáo giúp bạn tối ưu bài viết của mình tốt hơn:

FAB: F- Features: Tính năng sản phẩm/dịch vụ; A – Advantages: Ưu điểm vượt trội; B – Benefits: Những lợi ích mang lại cho khách hàng.

BAB: B- Before: Tình trạng trước khi sử dụng; A- After: Tình trạng sau khi sử dụng; B- Bridge: Cầu nối của Before- After là sản phẩm/dịch vụ. Nhấn mạnh lợi ích mang lại cho khách hàng.

AIDA: A- Attention: Gây sự chú ý; I- Interest: Tạo sự thích thú với sản phẩm/dịch vụ; D- Desire: Đánh vào nỗi đau, tạo ra nhu cầu; A- Action: Kêu gọi mua hàng- chốt sale.

Đặc biệt bạn nên tránh những từ khóa cấm chạy quảng cáo Facebook để bản quảng cáo được phê duyệt. Bạn cũng có thể biến tấu từ ngữ đi bằng đặt dấu chấm giữa các chữ cái để tráng các trường hợp quét bài viết của Facebook.

7. Tạo Landing Page cho chiến dịch cuối năm

ạo Landing Page cho chiến dịch cuối năm

Xem thêm: Facebook Ninja – Phần mềm quảng cáo Facebook, đăng tin bán hàng trên Facebook

Trước khi tiến hàng chạy quảng cáo Facebook cần đảm bảo rằng có một trang Landing Page dành riêng cho chiến dịch. Để hướng mọi người đến (hoặc trang con trong website). Sau đó đảm bảo các yếu tố rằng:

– Trang tải nhanh (Kiểm tra bằng công cụ kiểm tra tốc độ của Google)

– Có các thông báo hỗ trợ trải nghiệm người dùng. Thêm lý do tại sao họ nên mua sản phẩm / dịch vụ.

– Tạo lòng tin cho khách hàng bằng cách tạo thêm các feedback của khách hàng cũ hoặc video bán sản phẩm.

Vì cuối cùng việc chạy quảng cáo Facebook vẫn là lôi kéo khách hàng về website và chăm sóc khách hàng lâu dài.

8. Đo lường và đánh giá hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook

Nên theo dõi tình hình các bản quảng cáo đang hoạt động như thế nào trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Để đánh giá kết quả thông qua bảng phân tích kết quả quảng cáo theo độ tuổi, giới tính, vị trí, tỷ lệ chuyển đổi và những bản quảng cáo nào đang hoạt động tốt.

Nếu nhóm quảng cáo nào không hoạt động tốt thì hãy kết thúc sớm. Còn những nhóm quảng cáo đang hoạt động tốt thì giữ lại và có kế hoạch tùy chỉnh để đạt được hiệu quả cao hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook để đạt được kết quả cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm mẹo tối ưu quảng cáo Facebook tiết kiệm chi phí cho mẫu quảng cáo của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn điều chỉnh mẫu quảng cáo phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Video phần mềm quảng cáo trên facebook

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797