0988.966.296

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ CẠNH TRANH VỀ GIÁ?

Làm thế nào để không bị cạnh tranh về giá. là câu hỏi thường gặp khi trên thị trường xuất hiện những đối thủ cạnh tranh về giá. Họ cùng cung cấp một loại sản phẩm, dịch vụ mà giá cả lại rẻ hơn. Tính sao đây? Sau đây là bài viết về cách   Mà mình sưu tập được, mời bạn tham khảo

1. Tập trung mang lại giá trị thỏa mãn nhu cầu khách hàng tốt hơn đối thủ

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng

Thay vì quá quan tâm đến đối thủ của bạn đang làm gì. Hãy tập trung vào khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm. Để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng bạn hãy liên tục đặt ra và tự trả lời những câu hỏi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn nữa.
  1. Nỗi đau của khách hàng là gì?
  2. Khách hàng mong đợi gì ở sản phẩm của bạn?
  3. Khách hàng quan tâm tới điều gì?
  4. Họ mong muốn bạn giải quyết vấn đề của họ như thế nào?
  5. Khách hàng có muốn chăm sóc dịch vụ và cần được tư vấn nhiệt tình hay không?
Đôi khi giá cả không phải là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách. Chỉ cần bạn tập trung mang lại giá trị và thỏa mãn nhu cầu của họ thì bạn đã có thể bán hàng thành công mà không cần quan tâm về giá.

2. Tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn đã có vị trí của mình trên thị trường. Chạy đua giá cả là một chiến lược thiếu khôn ngoan. Thay vì cố gắng hạ thấp giá như đối thủ, hãy thu hút khách hàng bằng cách tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ.

Luôn tạo nên sự khác biệt

3 hướng bạn có thể tập trung đó là:

  •  Nâng cao chất lượng sản phẩm: Cung ứng cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hơn, tiện ích hơn đối thủ
  •  Gia tăng giá trị đi kèm: Ví dụ bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng mua sắm hơn đối thủ bằng cách ship tận nơi hoặc tạo ra nhiều địa điểm mua hàng hơn nữa.
  •  Dịch vụ hậu mãi: Một số dịch vụ nhỏ như gói quà, miễn phí vận chuyển trong bán kính 5km. Tăng thời gian bảo hành lên 2 năm,… cũng có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn trước những đối thủ muốn thắng trong phương diện giá bán

Tập trung vào nhưng điều quan trọng

  •  CSKH sau bán: So sánh giữa một bên bán đồ giá rẻ nhưng “thái độ”. Với một bên giá cao hơn một chút nhưng luôn tận tình giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách, bạn cảm thấy bên nào sẽ gây ấn tượng tốt hơn cho người mua?. Khách hàng đương nhiên sẽ thích những doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

3. Cần xây dựng định vị thương hiệu

Cách tốt nhất để sản phẩm của bạn không bị cạnh tranh về giá. Chính là xây dựng định vị thương hiệu. Khi cùng bán một sản phẩm, 1 bên có thương hiệu và 1 bên không có thương hiệu thì giá cả sẽ khác nhau. Khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đến từ những bên có thương hiệu, được nhiều người biết đến hơn.
Với những chiến lược cạnh tranh này thì dù bạn bán giá cao hơn đối thủ vẫn có thể chiếm ưu thế trên thị trường. Hãy nhớ rằng, khách hàng thích hàng giá rẻ nhưng không thích một trải nghiệm rẻ tiền!

 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797