0988.966.296

Mẫu content thu hút khách hàng làm quảng cáo hiệu quả

Mẫu content thu hút khách hàng giúp bạn sở hữu bài đăng có hiệu ứng tốt trong việc giữ chân người mua ở lại. Bên cạnh đó, bài viết hay cũng giúp sản phẩm tìm kiếm lên top dễ dàng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm để viết được các mẫu content hay, thu hút? Tham khảo bài viết dưới đây, phần mềm Ninja sẽ giúp đỡ bạn!

I. Tổng hợp các mẫu content thu hút khách hàng hiệu quả

Mẫu content thu hút khách hàng được hiểu là nội dung bài đăng truyền tải ngay lập tức hấp dẫn được sự chú ý của khách hàng. Nội dung này được sử dụng để truyền tải câu chuyện hay thông điệp của sản phẩm. Hay cũng có thể là những câu nói hot trend, bài PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

1. Mẫu content thu hút khách hàng theo trend

Bắt trend luôn là cách níu chân khách hàng hàng đầu mà mọi cá nhân/doanh nghiệp hướng đến khi xây dựng những mẫu content thu hút. Bạn có thể bắt trend từ những câu chuyện cổ tích, bài hát hít, điệu nhảy hay hoặc những ngôn từ theo trend của những người nổi tiếng…

Viết content theo trend xã hội

Content theo trend là chủ đề thu hút được sự quan tâm của người xem

2. Mẫu content thu hút khách hàng dựa vào hình ảnh người nổi tiếng

Sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng trong content bán hàng sẽ mang lại hiệu quả quảng bá cao. Bên cạnh khách hàng mục tiêu, nhóm khách hàng mới là fan hâm mộ cũng sẽ giúp cho bài đăng sở hữu lượt tương tác lớn hơn. Từ đó gia tăng đơn hàng và doanh số hiệu quả.

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để thu hút sự quan tâm của người xem

3. Mẫu content thu hút khách hàng mang tính cảnh báo

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, những bài cảnh báo trên mạng xã hội hấp dẫn được sự chú ý của người dùng nhiều hơn. Chính vì thế xây dựng mẫu content thu hút khách hàng bằng các cảnh báo cũng mang đến hiệu quả không kém.

content thu hút khách hàng mang tính cảnh báo

4. Mẫu content thu hút có xác thực về chất lượng sản phẩm

Mua hàng online, có một vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm chính là chất lượng thực tế của sản phẩm. Do đó sự khẳng định và xác thực đóng vai trò như “liều thuốc tinh thần” để người mua an tâm hơn từ những trải nghiệm thực tế của khách hàng cũ hay người bán.

Xác thực tính năng, lợi ích của sản phẩm

5. Mẫu content giật tít tiêu đề

Nhắc đến mẫu content thu hút khách hàng chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những nội dung có tiêu đề giật tít. Thực tế, tiêu đề đóng vai trò quan trọng đến 80% việc người dùng tiếp tục ở lại hay bỏ qua bài viết của bạn. Chính vì thế content giật tít tiêu đề luôn đem lại hiệu quả lớn trong việc hấp dẫn khách hàng bởi việc kích thích sự tò mò.

Mẫu content giật tít tiêu đề

6. Mẫu content hài hước thu hút khách hàng

Đôi khi những nội dung bài viết không cần quá dài dòng. Sau thời gian làm việc và học tập trong ngày, mạng xã hội là nơi người dùng tìm đến để giải trí. Vì thế bài đăng có tính chất hài hước dễ đạt được các hoạt động tương tác từ tài khoản khác. Từ đó tạo hiệu ứng đám đông tăng độ phổ biến bài viết.

Mẫu content hài ước thu hút khách hàng

II. Những lưu ý khi viết content để bán hàng hiệu quả

Khi định hướng được mẫu content muốn hướng đến để viết. Để đảm bảo hiệu quả tối đa cá nhân/doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Xác định rõ đối tượng khách hàng là ai?

Xác định rõ đối tượng khách hàng để viết bài đúng trọng tâm. Bài viết không lan man câu từ sẽ có sức thuyết phục hơn với khách hàng. Người viết content quảng cáo cần trả lời được các câu hỏi:

– Họ là ai?

– Họ làm gì?

– Độ tuổi bao nhiêu?

– Sở thích, hành vi như thế nào?

– Tài chính ra sao?

Xác định được khách hàng mục tiêu?

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Chính vì thế, nhận định rõ đối tượng bài viết là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt mình vào vị trí của người mua để hiểu rõ hơn về họ. Từ đó khai thác đưa những yếu tố đó lên đầu bài viết nắm bắt tâm lý khách hàng.

2. Chỉ ra được giá trị của sản phẩm mang lại cho người dùng

Nhìn nhận từ nhu cầu của chính bản thân ở vị trí khách hàng về những đặc điểm sản phẩm mà bạn muốn tìm hiểu khi xuất hiện ý định mua là gì.

Những đặc điểm thỏa mãn được càng nhiều nhu cầu khách hàng sẽ càng dễ dàng để khách hàng đi đến quyết định mua. Vì vậy những mẫu content thu hút khách hàng cũng cần đảm bảo yếu tố thể hiện giá trị sản phẩm, để gia tăng khả năng chốt đơn và doanh thu bán hàng

3. Đầy đủ thông tin liên hệ mua hàng

Cuối cùng, tất cả những mẫu content đầy đủ đăng lên bất cứ nền tảng mạng xã hội hay website nào cũng cần được cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ mua hàng.

Nội dung bài viết điền đầy đủ thông tin liên hệ mua hàng

Bước cuối cùng này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều cá nhân/doanh nghiệp vẫn thiếu sót bỏ qua nội dung này.

Có thể thấy xây dựng mẫu content thu hút khách hàng mang đến rất nhiều lợi ích về gia tăng doanh số, tỉ lệ chốt đơn cho cửa hàng. Ngoài ra khả năng hỗ trợ tăng tương tác, tăng lượt theo dõi trên facebook đơn giản cũng rất hiệu quả. Qua đó cũng chứng tỏ được tại sao content lại đóng vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh đến vậy.

Như vậy, qua bài viết Ninja đã chia sẻ các dạng mẫu content thu hút khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó các chủ kinh doanh cũng đừng quên ứng dụng các phần mềm facebook marketing để gia tăng sự cạnh tranh online cho thời điểm hiện tại nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797